Vào sáng ngày 15/12, tại Hội trường C, trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phối hợp cùng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) tổ chức Hội thảo Khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 4 năm 2020.

Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thảo khoa học An toàn thực phẩm và an ninh lương thực, lần 4 - năm 2020

Hội thảo An toàn thực phẩm và An ninh lương thực là hoạt động khuyến khích các nghiên cứu, ứng dụng về công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm; Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm; Phương pháp nghiên cứu, công nghệ sản xuất mới, quản lý chất lượng thực phẩm và đảm bảo an ninh lương thực; Tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế Việt Nam…

Phiên chấm poster Hội thảo khoa học An toàn thực phẩm và an ninh lương thực, lần 4 - năm 2020

Mặc dù thời gian qua có nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng thực tiễn hội thảo đã nhận được sự quan tâm với 62 bài báo nhận được từ 166 tác giả và 52 đơn vị trong cả nước. Tại đây, các tác giả đã trình bày nghiên cứu khoa học của mình về các chủ đề như: giả mạo thực phẩm, bệnh liên quan đến dinh dưỡng và đề ra những giải pháp can thiệp. Các bạn sinh viên đã lĩnh hội được những kiến thức cần thiết hỗ trợ cho quá trình học tập và các đề tài nghiên cứu trong tương lai. Hội thảo diễn ra với mong muốn sẽ tạo ra được những giá trị tốt đẹp, đóng góp phát triển cho lĩnh vực Công nghệ thực phẩm. Đồng thời, các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm và an ninh lương thực sẽ có biện pháp khắc phục để cải tiến, theo kịp sự phát triển của thế giới.

HUFICO